Bình Dương là điểm đến hấp dẫn nhất


(TNĐO) – Nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đều bày tỏ sự lạc quan về thị trường Bình Dương trong thời gian tới.

Sáng 17-10, Hội thảo triển lãm “Tiềm năng và cơ hội bất động sản (BĐS) Bình Dương năm 2014″ đã diễn ra tại khách sạn The Mira, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sự kiện do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) và Công ty Cổ phần Truyền thông Môi giới Bất động sản Sài Gòn (HMI) phối hợp tổ chức.

Có mặt tại hội thảo, nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đều bày tỏ sự lạc quan về thị trường Bình Dương trong thời gian tới. Các nhà đầu tư cho rằng, lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, cùng với nhiều chính sách cởi mở, tỉnh Bình Dương đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, TGĐ Công ty cổ phần Đất Bình Dương:

Các nhà đầu tư, khách hàng đều nhận thấy tiềm năng lớn tại Bình Dương. Ưu thế chính quyền cởi mở thông thoáng, cơ sở hạ tầng phát triển, đặc biệt nằm liền kề với các trung tâm kinh tế tài chính quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bình Dương là nơi tập trung một lượng rất lớn người dân nhập cư. Họ là những người lao động có thu nhập thấp, trung bình nhưng lại có nhu cầu sở hữu nhà rất lớn. Trong tương lai sắp tới chúng tôi sẽ tập trung phát triển các loại sản phẩm nhà ở phù hợp với điều kiện của nhóm đối tượng này.

Ông Lawrence Tham, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tổ chức Nhà quốc gia (N.H.O.):

BĐS Bình Dương có tiềm năng thu hút đầu tư rất lớn trong tương lai. N.H.O. luôn tin tưởng vào sự phát triển của thị trường này và cũng đã chọn Bình Dương là nơi để phát triển nhiều dự án nhà ở hiện đại với giá cả hợp lý.

Mong muốn mang đến một mái ấm đích thực cho khách hàng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, trung bình. N.H.O. đang triển khai chuỗi dự án căn hộ giá rẻ mang thương hiệu First Home tại nhiều tỉnh thành, trong đó có dự án First Home Premium Bình Dương tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 13, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An).

“Mục tiêu của chúng tôi là sẽ xây dựng hơn 100.000 căn hộ tại Việt Nam trong giai đoạn tới. Do vậy chúng tôi mong muốn trở thành một phần không thể tách rời của thị trường BĐS đầy năng động này”.

Ông Nakata, Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu:

Ông Nakata cho biết, điểm thu hút của Bình Dương đó chính là sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền, sự thông thoáng trong thủ tục, chính sách.

Becamex Tokyu, là công ty xuất khẩu đô thị đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại công ty đang triển khai nhiều dự án tại TP mới Bình Dương như: Khu đô thị Tokyu Bình Dương Garden City, SORA gardens…

Sản phẩm căn hộ mà Becamex Tokyu hướng đến từ trung đến cao cấp. Giá bán khoảng hiện tại ở một số dự án khoảng 1000 USD/m2. “Chúng tôi nhận thấy giữa Việt Nam và Nhật Bản có sự tương đồng về văn hóa, sản phẩm của chúng tôi luôn quan sát nhu cầu và xây dựng niềm tin với khách hàng ngay từ ban đầu”

Ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh, TGĐ công ty CP chứng khoán Sen Vàng:

Bình Dương là thành phố năng động, có sự cải cách hành chính đáng kể. Đây là địa phương luôn đứng đầu trong thu hút dòng vốn FDI.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, nền kinh tế tăng trưởng, lạm phát được kiềm chế, các dự án dang dở của nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại. Trong quý IV này, các ngân hàng hạ lãi suất huy động và lãi suất cho vay sẽ tiếp thêm động lực cho các dự án bất động sản. Bất động sản là kênh dẫn vốn thứ 2 đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc TNHH Incomreal:

Bình Dương hiện có khoảng gần 30 KCN, tập trung nhiều nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở. Đặc biệt là số lượng khoảng 1 triệu chuyên gia trong và ngoài nước, cho nên rất nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản.

Trong 10 – 15 năm tới, dòng sản phẩm căn hộ phù hợp tại thị trường Bình Dương là khoảng 45 – 60m2, 2 phòng ngủ với giá nhỏ hơn 600 triệu đối với trung cấp và khoảng 1,5 – 2 tỷ.

Tuy nhiên, để hỗ trợ người mua và nhà đầu tư, Bình Dương nên xem lại gói hỗ trợ vay vốn mua nhà, vấn đề pháp lý, tín dụng và các quỹ đất.

Nguyên Mạnh – Minh Nguyệt